Bạn đã có một website được thiết kế bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Bạn muốn quản trị website này. Nhưng bạn không biết phải làm thế nào? Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều hành hiệu quả một website và bạn sẽ biết quản trị web là gì, hướng dẫn dưới đây được sắp xếp từ dễ đến khó:

1. Thường xuyên đọc báo, tìm kiếm thông tin về lĩnh vực mình đang kinh doanh. Nếu thấy bài viết hay bạn có thể copy ngay về trang web của mình để làm mới thông tin trên trang web của mình (Nhớ ghi rõ nguồn sưu tầm)

2. Từ việc copy cộng với kiến thức chuyên ngành sẵn có, bạn hãy chỉnh sửa bài viết để trở thành bài viết riêng của bạn (Hãy đặt tiêu đề ấn tượng để thu hút người xem, nội dung bài viết mà khách hàng thường quan tâm tìm đọc đó là:

  • Thông tin về giá cả
  • Thông tin khuyến mãi
  • Hướng dẫn sử dụng
  • Công nghệ mới…
quản trị web là gì

3. Đăng ký vào các mạng xã hội, kết bạn và chia sẽ các bài viết trên website của mình để kiếm thêm lượng truy cập.

4. Đăng ký tham gia thảo luận ở các diễn đàn (ưu tiên diễn đàn cùng ngành, nhiều người xem và thảo luận). Bạn có thể đánh giá bài viết của họ kèm theo chữ ký website của mình, hãy tích cực đánh giá, những đánh giá hay của bạn sẽ khiến người xem tò mò click vào website của bạn để xem. Hoặc bạn có thể viết bài lên diễn đàn để cộng đồng xem và đánh giá, chủ đề của bạn càng hot, càng sôi nổi thì website của bạn càng hoạt động hiệu quả.
5. Đọc qua các chủ đề hướng dẫn quản trị, viết bài hay SEO web. Nó sẽ nâng cao kiến thức về website, giúp bạn chủ động tối ưu hóa các từ khóa mong muốn lên trang nhất Google mà không cần phải thuê dịch vụ. Lợi ích của từ khóa trên trang nhất Google rất lớn.

6. Chụp ảnh và xử lý ảnh bằng các công cụ đơn giản. Ngày nay bạn có thể chụp ảnh bằng thiết bị di động Smartphone, Máy tính bảng…và xử lý trực tiếp trên đó bằng các phần mềm chuyên dụng để cho ra bức ảnh đẹp nhất, Hãy đóng dấu bản quyền lên ảnh và upload sản phẩm này lên web, nó sẽ cho khách hàng thấy rằng bạn rất đầu tư vào website và dĩ nhiên họ sẽ đánh giá cao hơn những website khác.

Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn rằng bạn bấm kiểm tra web thường xuyên

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn hiển thị trên mọi trình duyệt

Suy nghĩ về những gì người dùng sẽ nhập, bao gồm những từ mà trang bạn có. Người dùng không chỉ tìm “Đỉnh Everest cao” mà họ còn tìm các cụm từ như “Đỉnh Everest cao bao nhiêu?”, đó là cách gõ tìm kiếm mà họ hay làm

Hãy chắc chắn rằng những từ khóa cần thiết sẽ được thêm vào trang của bạn

Điều đầu tiên hấp dẫn người dùng khi xem của bạn là gì? Lý do nào khiến họ sử dụng web của bạn

Tiêu đề và mô tả của trang web thực sự quan trọng

Bạn cần có các từ khóa gợi ý bên phải của trang,Tiêu đề của nó là gì? Nó giống như bạn đánh dấu cái gì đó, có thể người sử dụng sau này sẽ tìm thấy chính xác những gì bạn đã đánh dấu. Còn nếu như nó không có tiêu đề thì sau này mọi người sẽ khó có thể tìm ra nó

Và đó là những thông tin có thể giúp cải thiện trang web của bạn. Vì vậy, hãy nắm bắt, hãy chắc chắn mọi người có thể thu thập thông tin từ trang của bạn, bao gồm cả tên miền và các từ khóa gợi ý bên phải của trang, những từ mà người dùng thường nhập. Bên cạnh việc xây dựng liên kết hãy suy nghĩ thêm về nội dung hấp dẫn và làm tiếp thị. Thêm những yếu tố quan trọng như tiêu đề và mô tả trang của bạn. Và cuối cùng, tìm hiểu và nhận biết nguồn tài nguyên miễn phí ngoài trang web của bạn vì nó có thể giúp cải thiện trang của bạn, giúp bạn có thêm lợi nhuận và làm người dùng của bạn thích thú hơn.

 

No Comment

Comments are closed.